Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam

Ngày 14/7/2018 vừa qua, Hội nghị sáng tạo trên lông thú cưng đình đám trong giới Groomers đã diễn ra tại trung tâm hội nghị Sapphire Center với sự góp mặt của 2 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Groomer – Những bạn trẻ đam mê nghệ thuật làm đẹp cho thú cưng

Cùng với sự phát triển của cộng đồng những người yêu chó, dịch vụ chăm sóc ngoại hình thú cưng (grooming) dần hình thành như một nghề mang tính chất nghệ thuật chân chính. Người ta vẫn thường gọi vui những bạn yêu thích làm đẹp và chăm sóc bộ lông cho thú cưng là các Groomer.

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp thú cưng đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ.

Vì công việc làm đẹp cho chó mèo không dễ dàng, các bạn Groomer thường phải tham gia nhiều khóa học cắt tỉa lông trong thời gian dài để trau dồi kỹ thuật và kinh nghiệm cho bản thân. Không chỉ chuyên nghiệp trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhiều “bạn Sen” còn khá bất ngờ với khả năng làm quen cũng như sự am hiểu tính cách các giống chó của Groomer.

Hội nghị sáng tạo hàng đầu cho cộng đồng Groomer tại Việt Nam

Là hai chuyên gia nổi tiếng trong ngành dịch vụ thú cưng, ông Sathit Suratphiphit đến từ Thái Lan và ông Ed Kennedy đến từ Mỹ mới đây đã cùng quy tụ trong “Hội thảo nhuộm sáng tạo trên chó” vào ngày 14/7 tại trung tâm hội nghị Sapphire Center – Số 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội do hệ thống LanLan Pet tổ chức và là nhà tài trợ chính.

Được biết như nhà lai tạo giống chuyên nghiệp hàng đầu trong hơn 20 năm, ông Sathit Suratphiphit hiện là giám đốc điều hành và sáng lập trường Starwood Arts of Dog Grooming School tại Thái Lan. Thông qua những show diễn sáng tạo grooming lớn nhất tại xứ sở chùa vàng với 18 tác phẩm xuất sắc của giáo viên và học sinh, Sathit Suratphiphit đã mang nghệ thuật grooming ngày càng phổ biến.

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Sathit Suratphiphit giảng dạy lý thuyết nhuộm sáng tạo trên lông chó

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Và kiến thức liên quan tới kỹ năng thực hành

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Tiếp nối là màn biểu diễn kỹ năng nhuộm sáng tạo cho các bạn trẻ Groomers tại sự kiện

Cùng với Sathit Suratphiphit, ông Ed Kennedy cũng là một tên tuổi lừng danh trong lĩnh vực này khi vừa là chuyên gia nhân giống, giám đốc điều hành vừa là nhà đồng sáng lập thương hiệu sản phẩm chăm sóc và dưỡng lông Pure Paws. Là cái tên quen thuộc ở nhiều cuộc thi grooming trên toàn nước Mỹ, Ed Kenedy đã có cơ hội tiếp xúc và học hỏi kĩ năng từ những chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Mr. Ed Kennedy hướng dẫn cách chăm sóc và chải lông chó chuyên nghiệp

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 6.

Mọi thao tác của ông đều thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ

Năm nay, “Hội thảo nhuộm sáng tạo trên chó” được tổ chức bởi Lanlan Pet. Hơn 5 năm phát triển, từ một cửa hàng nhỏ LanLanPet đã trở thành ngôi nhà của nhiều bạn “boss” đáng yêu với 3 cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ spa, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, nhân giống và sản phẩm cho thú cưng.

Tham gia sự kiện, toàn bộ học viên của Học viện tạo mẫu lông chó Lanlan – Lanlan Pet Arts of dog grooming Academy cũng phô diễn tài năng với các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn.

Song hành với sự kiện là triển lãm, dịch vụ và gian hàng thú cưng của các nhãn hiệu nổi tiếng đang có mặt tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tiêu biểu là dòng sản phẩm spa chăm sóc lông cao cấp PurePaws đến từ Mỹ, Smartheart đến từ Thái Lan, Fitmin của Cộng hòa Séc, O’fresh và O’nature từ Hàn Quốc.

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 7.
Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 8.

Thành quả của các bạn Groomers sau sự kiện

Ngoài những kiến thức hữu ích cho cộng đồng Groomers, sự kiện lần này cũng được xem như buổi tụ họp thú vị dành cho các “Sen và Boss” đang có mặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó là tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của giới Groomers sau này.

Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 9.
Hai chuyên gia hàng đầu thế giới về sáng tạo trên lông thú cưng phô diễn tài năng tại Việt Nam - Ảnh 10.

Dự kiến, sự kiện sẽ được nối tiếp bằng cuộc thi cấp bằng quốc tế về cắt lông chó được tổ chức vào tháng 11 tới.

Nguồn: kenh14.vn

0964.482.385